5 Loại Rau Củ Quả Đắt Nhất Thế Giới

Bạn có tò mò về những loại rau củ quả đắt đỏ nhất hành tinh? Liệu hương vị của chúng có xứng đáng với mức giá "trên trời"? Hãy cùng Vifood khám phá ngay 5 "siêu phẩm" ẩm thực độc đáo này nhé!

1. Nấm Matsutake

Nấm Matsutake, còn được mệnh danh là "kim cương của rừng", là loại nấm quý hiếm bậc nhất thế giới. Nấm mọc tự nhiên trong những khu rừng thông già của Nhật Bản, Hàn Quốc và một số vùng núi cao ở Bắc Mỹ. Giá thành của Matsutake có thể lên đến 2 triệu đồng/kg, thậm chí cao hơn cả giá vàng. Lý do cho mức giá "chóng mặt" này là do sự khan hiếm, hương vị thơm ngon đặc biệt và giá trị dinh dưỡng dồi dào. Nấm Matsutake có vị ngọt thanh, pha chút cay nhẹ và tỏa ra hương thơm nồng nàn như gỗ thông. Đây là nguyên liệu được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản, thường được chế biến thành món súp, lẩu hoặc nướng.

Matsutake – Wikipedia tiếng Việt

https://rautienvua.com.vn/

2. Wasabi

Wasabi, hay còn gọi là mù tạt Nhật Bản, là loại gia vị không thể thiếu trong món sushi trứ danh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Wasabi chính là một trong những loại rau củ quả đắt đỏ nhất thế giới. Giá thành của Wasabi có thể lên đến 1,6 triệu đồng/kg. Lý do cho mức giá cao này là do quá trình trồng và thu hoạch Wasabi vô cùng kỳ công. Cây Wasabi chỉ phát triển tốt ở những môi trường nước sạch, mát mẻ và cần được chăm sóc cẩn thận. Thân rễ của Wasabi sau khi thu hoạch phải được chế biến ngay để giữ được hương vị và độ cay nồng đặc trưng. Wasabi có vị cay nồng, giúp kích thích vị giác và khứu giác, đồng thời tăng thêm hương vị cho món sushi.

Wasabi là gì? Có tác dụng gì? Được sử dụng như thế nào? - Fptshop.com.vn

https://rautienvua.com.vn/

3. Rau Diếp Hồng

Rau diếp hồng, hay xà lách hồng, là một loại rau mới nổi và đang gây sốt trong giới ẩm thực cao cấp. Loại rau này có màu hồng đẹp mắt, vị giòn nhẹ và mang hương vị hơi đắng. Giá thành của rau diếp hồng có thể lên đến 20 USD/kg, gấp 10-20 lần so với rau diếp thông thường. Lý do cho mức giá cao này là do rau diếp hồng được trồng theo phương pháp thủy canh hiện đại, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, số lượng rau diếp hồng được trồng cũng khá hạn chế, khiến cho nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Rau diếp hồng thường được sử dụng để trang trí món ăn hoặc ăn kèm với các món salad cao cấp.

Loài rau diếp có màu hồng đẹp mắt, giá bán lên tới nửa triệu đồng/kg?

https://rautienvua.com.vn/

4. Khoai Tây La Bonnotte

Khoai tây La Bonnotte được mệnh danh là "vua của các loại khoai tây" với hương vị thơm ngon độc đáo và giá thành đắt đỏ. Loại khoai tây này chỉ được trồng trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Pháp, nơi có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt. Giá thành của khoai tây La Bonnotte có thể lên đến 16 triệu đồng/kg. Do số lượng khan hiếm và hương vị đặc biệt, khoai tây La Bonnotte thường được sử dụng trong các nhà hàng cao cấp và trở thành món ăn xa xỉ dành cho giới thượng lưu.

Loại khoai tây quý hiếm, đắt đỏ nhất thế giới ăn có ngon không? Giá bao  nhiêu 1kg?

https://rautienvua.com.vn/

5. Nấm Truffle Trắng

Nấm Truffle trắng, hay còn gọi là nấm Tartufo, là loại nấm quý hiếm nhất thế giới và được mệnh danh là "viên kim cương dưới lòng đất". Nấm Truffle trắng mọc tự nhiên trong những khu rừng sồi ở Ý, Pháp và một số vùng khác ở châu Âu. Giá thành của nấm Truffle trắng có thể lên đến 1,4 tỷ đồng/kg, cao hơn cả giá vàng. Lý do cho mức giá "khủng khiếp" này là do sự khan hiếm, hương vị thơm ngon đặc biệt và giá trị dinh dưỡng dồi dào. Nấm Truffle trắng có vị nồng nàn, pha chút ngọt và mang hương thơm độc đáo. Đây là nguyên liệu rất được ưa chuộng trong ẩm thực phương tây.

Nấm cục trắng truffle đắt như kim cương, giá hơn 2,6 tỷ đồng

https://rautienvua.com.vn/

Mua rau củ quả giá sỉ - Liên hệ với Vifood ngay hôm nay:

Vifood - Nâng tầm đẳng cấp ẩm thực của bạn!

 

https://vifarm.vn/
https://vuatraicaysi.com/
https://raucuqua.com.vn/
https://rautienvua.com.vn/

 


Tag:


08 77 99 00 55

Back to top